GIỎ HÀNG
Tổng tiền: 0 VNĐ THANH TOÁN
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Xóa
Bạn đang ở :   Trang chủTin tứcGóc chia sẻ
Danh mục sản phẩm
Góc chia sẻ

Nguy hại ‘chết người’ từ màng bọc thực phẩm

Cập nhật : 09/04/2015

Lượt xem : 1642

In trang
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Nguy hại ‘chết người’ từ màng bọc thực phẩm

Chất tạo dẻo DEHP có trong các loại màng bọc thực phẩm có thể gây vô sinh, tăng nguy cơ ngộ độc cho người dùng.

Màng bọc thực phẩm rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì thế con người ngày càng ỷ lại vào nó. Chỉ cần dùng bọc lên rau, quả, đồ ăn thừa là chúng ta cảm thấy yên tâm. Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nguy hại
Nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, ngược lại
còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trong hầu hết các loại màng bọc thực phẩm, nhà sản xuất đều có sử dụng thêm chất hoá dẻo để tăng độ dẻo dai cho màng bọc như DEHP, DEHA…

Chất tạo dẻo như DEHP thì có nguy cơ gây ngộ độc cho người dùng. DEHA là chất dẻo đã bị bị cấm sử dụng gần chục năm vì có thể gây ảnh hưởng đến hormone, làm rối loạn nội tiết, khiến estrogen tăng, nội tiết tố nam giảm khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Chọn và sử dụng màng bọc đúng cách

Việc chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách rất quan trọng. Đa số, người tiêu dùng chỉ biết sử dụng mà ít ai có hiểu biết mức độ độc hại của những loại màng bọc này. Nên mua màng bọc của thương hiệu có uy tín, đã có đăng ký và kiểm tra chất lượng với cơ quan quản lý.

Nên chọn màng bọc PE vì loại này nhà sản xuất thường ít cho thêm phụ gia tạo dẻo. Người tiêu dùng có thể phân biệt màng bọc PE và PVC qua màu sắc độ dính. Màng bọc PE thường có màu trắng, dễ bóc, khi sờ vào ít dính tay còn màng bọc PVC có màu vàng, khó bóc, dính chặt, ở nhiệt độ cao có mùi hắc.

Một điều cần lưu ý, màng bọc dù hàng xịn thì cũng không nên sử dụng khi thức ăn còn nóng hoặc cho vào lò vi sóng. Vì khi ở nhiệt độ cao, các chất trong nilon sẽ thị phôi ra, ngấm vài thực phẩm, ăn phải chất này lâu ngày có thể gây dị ứng, viêm da, ung thư,…

Vì vậy, không nên bọc khi thức ăn còn quá nóng, thực phẩm có nhiều dầu mỡ… để tránh những tác hại do màng bọc gây ra với sức khỏe. Màng bọc PVC nên dùng với thực phẩm chưa qua chế biến, màng nhôm không bọc cho thực phẩm giàu axít, màng PE phù hợp bảo quản thức ăn đã qua sơ chế.

Theo Khoevadep.com.vn

Tin liên quan

5 công dụng bất ngờ của hạt đu đủNhững cách rã đông sai lầm mà ai cũng có thể mắc phảiBí quyết chữa khỏi nhiệt miệng chỉ sau 2 ngày tại nhà